(GDVN) - Sau khi kết thúc thời hạn lao động 3 năm ở Nhật, em có thể quay lại Nhật theo hình thức du học không? Xin tư vấn giúp em các điều kiện, thủ tục… cần thiết để được đi du học Nhật. Cảm ơn! (Candy Lam)

Tư vấn của TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Sau khi kết thúc thời gian 3 năm lao động tu nghiệp sinh tại Nhật, điều kiện để du học sẽ rất khắt khe.
du học nhật bản
Du học Nhật Bản
Điểm khó khăn nhất là làm sao bạn thuyết phục sở nhập cảnh hiểu tại sao lúc trước mục tiêu của bạn là đi lao động, nâng cao tay nghề, và bây giờ mục tiêu thay đổi muốn đi học. Bạn phải giải trình điểm này một cách hợp lý và rõ ràng.

Một số yêu cầu khi xin du học Nhật:

- Bạn phải có bản sao hồ sơ xin visa tu nghiệp sinh. Bạn phải nắm rõ những thông tin trong hồ sơ này.

- Sau khi hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh về nước, bạn phải có việc làm đúng ngành nghề của mình trong 1 năm.

- Chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp.
Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học