Hồ sơ đi du học Nhật Bản là một trong những điều kiện quan trọng quyết định xem bạn có cơ hội bước chân vào cánh cửa du học hay không. Vậy làm thể nào để có một bộ hồ sơ hoàn hảo mà không mất nhiều thời gian chỉnh sửa, các bạn hãy cùng Hoàng Kim Việt điểm đầu một số lỗi thường gặp trong lúc làm hồ sơ du học Nhật Bản để phòng tránh nhé.

Điểm mặt lỗi hồ sơ du học Nhật Bản thường gặp:

du học nhật bản

Làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

1. Giấy tờ photo 2 mặt và không dùng khổ giấy A4

Theo như quy định của cục xuất nhập cảnh, tất cả các giấy tờ liên quan đều phải photo trên 1 mặt giấy khổ A4. Rất nhiều người không nắm bắt được nội quy này và làm sai quy định.

2. Giấy tờ công chứng quá hạn

Theo quy định thì toàn bộ các giấy tờ có công chứng không được phép quá 3 tháng tính từ thời điểm trường tiếng nộp hồ sơ lên cục. Có rất nhiều người phải làm lại nhiều lần, do vậy mà các bạn cần phải chú ý về mặt thời gian làm hồ sơ cho chính xác.

3. Không đồng nhất thông tin giấy tờ - du học Nhật Bản

Nhiều gia đình khi kê khai giấy tờ không đồng nhất với nhau, dẫn tới tình trạng mỗi loại một kiểu, điển hình như:

- Lỗi giấy khai sinh: Lỗi phổ biến nhất là sai tên tuổi của bố mẹ và ngày tháng sinh nữa, ghi thiếu thông tin như số, quyển…

- Lỗi sổ hộ khẩu: Bị sai thông tin của các thành viên trong gia đình, không khớp với xác nhận công việc và chưa được đính chính của địa phương.

- Lỗi học bạ: Khai thông tin của bố mẹ khác với giấy xác nhận công việc và xác nhận thu nhập.

- Lỗi ảnh: Bị sai kích thước và chụp trước đó 3 tháng

- Lỗi giấy xác nhận công việc: Thường là thiếu mã số thuế, tính sai thu nhập, thiếu lĩnh vực đăng lý kinh doanh…

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản và cần tư vấn trong vấn đề hồ sơ, hãy liên hệ tới Hoàng Kim Việt qua Hotline 0985 913 159 để được hỗ trợ trực tiếp.

Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học