Quyết định theo đuổi giấc mơ du học có nghĩa là bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hành trang hơn so với các bạn cùng trang lứa lựa chọn học tập trong nước. Đây là 3 kỹ năng bạn cần trang bị khi đi du học Nhật Bản để có thể học tập tốt nhất ở xứ sở mặt trời mọc.

1. Kỹ năng tự lập

Kỹ năng đầu tiên bạn cần trang bị chính là kỹ năng tự lập. Cuộc sống của bạn sẽ khác xa với cuộc sống khi còn ở cạnh gia đình. Bạn sẽ phải tự túc mọi việc từ chi tiêu, ăn ở, học hành cho đến dọn dẹp. Sẽ không có gia đình hỗ trợ bạn để bạn chỉ tập trung vào việc học nữa. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn cần phải học cách tự lập càng sớm càng tốt để khi tới Nhật Bản có thể hòa nhập nhanh chóng hơn.

Cuộc sống cũng như việc học tập ở một đất nước khác sẽ gặp rất nhiều khó khan. Bạn khong chỉ cần chuẩn bị kỹ năng thực tế mà luôn xác định rõ trong tư tưởng để bản thân không rơi vào trạng thai “sốc” khi phải tự xoay sở mọi thức ở một đất nước xa lạ.

2. Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Bạn cần học cách xây dựng các mối quan hệ để không bị bỏ rơi và cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Việc có nhiều mối quan hệ tốt sẽ có ích cho bạn trong mọi trường hợp. Bạn cần xây dựng mối quan hệ với bạn bè cùng lớp cùng trường, với những người xung quanh khu dân cư bạn sống. Dù đi đến bất cứ nơi đâu hãy tự mở lòng với thái độ chân thành và lễ phép, bạn sẽ có được những người bạn tuyệt vời. Cuộc sống ở một đất nước khác sẽ trở nên dễ dàng và ấm áp hơn.

3. Kỹ năng chi tiêu và quản lý tiền bạc

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bạn sống tự lập. Nếu không biết quản lý chi tiêu và lại không có người thân bên cạnh thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khan khi tài khoản không còn tiền. Học cách quản lý chi tiêu bằng cách liệt kê ra những món đồ thiết yếu nằm trong khả năng chi tiêu của bạn và chỉ chi tiền cho món đồ đó. Khi đó bạn sẽ  không tự ý mua những món đồ không cần thiết vượt quá khả năng của mình nữa.

Bên cạnh việc chi trả nằm trong số tiền bạn có mà bạn cần phải lập 1 quỹ tiết kiệm phòng những trường hợp cần kíp như ốm đau hoặc gia đình chưa kịp gửi tiền sang cho bạn vì một sự cố nào đó. Ngoài ra, đi làm thêm cũng là vấn đề bạn cần cân nhắc để trau dồi thêm kỹ năng chi tiêu và quản lý tiền bạc của mình

Ngoài những kỹ năng vừa nêu ở trên thì còn rất nhiều kỹ năng giúp bạn thành công khi sang Nhật. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết từ Hoàng Kim Việt nhé.

Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học