Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi đi du học Nhật Bản? Quy trình đi du học là gì? Hãy để du học Hoàng Kim giới thiệu cho bạn nhé:
I. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN.
1. Giấy khai sinh (bản sao)
2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc)
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).
4. Chứng minh thư nhân dân (bản công chứng).
5. Sổ hộ khẩu (bản công chứng).
6. 16 ảnh 3x4 và 10 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh phông nền trắng).
7. Hộ chiếu (nếu có).
8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).
9. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
10. Giấy xác nhận quyền sử dụng đất (bản công chứng).


Hướng dẫn hồ sơ du học Nhật Bản

II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH.
1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, ...v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình).
2. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (bản công chứng).


III. Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản
Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 10 cho Hoàng Kim Việt (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 08, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).
Bước 2: Công ty liên lạc, dịch thuật hồ sơ và gửi tới các trường tiếng Nhật ( Chỉ một số trường yêu cầu phỏng vấn).
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ đạt, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 30,000 Yên (số tiền này được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú).
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.
Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
Bước 8: Hoàng Kim Việt nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 7 ngày làm việc).
Bước 10: Học sinh liên lạc với Hoàng Kim Việt và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
Bước 12: Chính thức nhập học.
Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.
Tham khảo thêm  một số thông tin về du học tại http://duhochoangkim.com/







Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học