Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất nhì thế giới, Nhật Bản ngày nay còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh các nước. Đây chính là điểm hấp dẫn thu hút các học sinh, sinh vien Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể học tập, sinh sống tốt tại Nhật, bạn cần chuẩn bị hành trang thật tốt.

Điều kiện đi du học?

Độ tuổi từ 18-30 tuổi, đã tốt nghiệp cấp trung học phổ thông. Điều kiên quan trọng nhất là các bạn học sinh phải có trình độ tiếng Nhật và thi đậu bằng nhật ngữ tối thiểu N5.

Sang Nhật học gì và có bao nhiêu kỳ tuyển sinh tại trường

Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ quốc gia, do đó khi sang Nhật, bạn bắt buộc phải học tiếng Nhật trong vòng tối đa 2 năm. Sauk hi hoàn tất chương trình tiếng Nhật, bạn có thể quay về Việt Nam hoặc học chuyên ngành vào các trường cao đẳng, đại học hoặc senmon. Có 4 kì nhập học trường tiếng tại Nhật vào tháng 4, tháng 7 tháng 10 và tháng 1. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tuyển sinh 4 kỳ do đó bạn cần phải tham khảo kỹ trên các website hoặc tại các công ty du học để biết ngôi trường mình muốn học tuyển sinh kỳ nào và điều kiện của trường là gì?

Tiếng Nhật

Đi du học Nhật chắc chắn bạn phải chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt, bởi ở Nhật Bản ngôn ngữ chủ yếu cũng chỉ là tiếng Nhật. Đồng thời, bạn hãy bỏ lối suy nghĩ sẽ bắt đầu học tiếng nhật ở Nhật Bản bởi lẽ khi sang đó, bạn còn phải hòa nhập với cuộc sống, đi làm và học tập, giáo viên dạy bạn cũng là người Nhật. Nếu bạn không trau dồi năng lực tiếng Nhật khi còn ở Việt Nam  thì bạn sẽ hụt hẫng và khó theo kịp chương trình học tại Nhật.

Việc chọn trung tâm dạy tiếng nhật cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên tham khảo những trung tâm có uy tín, chất lượng. Đừng quá chú trọng giáo viên dạy bạn là người nhật hay người việt mà nên quan tâm kinh nghiệm giảng dạy của học như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn chọn được những lớp học có sĩ số học sinh ít thì càng tốt bởi như vậy giáo viên sẽ có nhiều thời gian cho bạn hơn, khả năng tiếp thu bài của các bạn cũng sẽ cao hơn.

Trường tiếng và khu vực

Hệ thống trường  nhật ngữ trải dài khắp đất nước Nhật Bản. Đây là điểm thuận lợi cho các bạn du hcoj sinh bởi các bạn có thể chọn trường theo nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu liệu mình có phù hợp với chi phí sinh hoạt, khí hậu, con người tại đây hay không, ngành nghề bạn muốn học có phát triển tại khu vực bạn chọn. Để hiểu rõ vấn đề này, bạn có thể tự tìm hiểu thông qua các thông tin, bài viết trên mạng hoặc tìm đến những trung tâm du học uy tín để được tận tình tư vấn.

Mục tiêu học tập sau khi tốt nghiệp trường tiếng

Theo đúng quy định, visa của bạn sẽ hết hạn sau khi hoàn thành chương trình học tiếng  nhật, do đó bạn đã có nguyện vọng sinh sống và học tập tại Nhật thì bạn nên định hướng chuyên ngành học tập sau khi tốt nghiệp trường tiếng để có thể gia hạn thêm visa của mình. Bạn có thể chọn học chương trình đại học, cao đẳng hoặc senmon. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên môn, bạn có thể xin một công việc tại Nhật.

Đi làm thêm tại Nhật

Chính phủ Nhật Bản dành cho học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Tuy nhiên, các học  sinh chỉ được làm trong khoảng thời gian cho phép: 28h/tuần. Điều này đồng nghĩa bạn chỉ có thể làm tối đa 4h/ ngày. Thông thường, giấy phép đi làm được giải quyết trong vòng từ 3 ngày đến 1 tuần. Sau khoảng thời gian này nếu tìm được một công việc ưng ý, bạn có thể đi làm ngay. Đối với các bạn tốt tiếng Nhật, việc này không mất nhiều thời gian. Trong trường hợp ngược lại, bạn sẽ gặp một chút khó khăn. Thế nên, bạn cần phải trau dồi tiếng nhật thật nhiều khi quyết định du học Nhật Bản. Những công việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế như phục vụ nhà hàng, cửa hàng thuận tiện, siêu thị, chuối gyudon, chăm sóc khách hàng….Hầu hết các cựu du học sinh cho biết cuộc sống tại Nhật Bản khá bận rộn vì các bạn phải vừa đi làm và đi học cộng thêm việc xa gia đình. Điều này khiến một số bạn bị sốc. Do đó, để tránh trường hợp hụt hẫng, bạn cần phải tự lập, lên kế hoạch học tập cụ thể, chăm học tiếng Nhật khi cofn ở Việt Nam để khi sang Nhật, bạn ít phải lo lắng về việc học của mình

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn học sinh có thể chuẩn bị hành trang tốt hơn cho việc đi du học

Bạn quan tâm về du học Nhật Bản thì hãy liên hệ theo số điện thoại:

Mrs Bích: 0985913159

Mrs Hà: 0968138859

Hotline: 02485850899

Địa chỉ: 136 Trần Vỹ- Mai Dịch- Cầu giấy- Hà Nội

Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học