Du học Nhật Bản đang là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên Việt Nam. Đa phần các bạn sang du học Nhật Bản đều là du học tự túc, tuy nhiên nếu bạn có thành tích học tập suất sắc có thể tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản thông qua học bổng chính phủ Nhật Bản.

Học bổng của chính phú Nhật Bản gọi tắt là HB MEXT, là món quà giá trị mà Chính phủ Nhật Bản dành cho các ứng viên xuất sắc nhất có mong muốn du học Nhật Bản theo các hệ đào tạo: Cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, sau đại học. Hàng năm có khoảng hơn 30 suất, trong đó 20% dành cho bậc ĐH. Đây là học bổng toàn phần, bao gồm học phí, chi phí ăn ở và vé máy bay khứ hồi dành cho các sinh viên xuất sắc.
Quy trình tuyển sinh, thi và nhập học như sau:
- Tháng 4 hàng năm Bộ GD-ĐT sẽ thông báo nhận hồ sơ trên website của Cục Đào tạo với nước ngoài VIED (www.vied.vn).
- Sinh viên năm I có kết quả thi ĐH cao và điểm trung bình học kỳ năm I tốt, sẽ được trường ĐH đang học tiến cử tham gia chương trình học bổng này.
- Tháng 6 là vòng xét tuyển hồ sơ, xét điểm thi ĐH, điểm trung bình học kỳ, điểm tiếng Anh... Nguyên tắc là chọn sinh viên có điểm cao nhất từ trên xuống.
- Tháng 7: bài thi kiểm tra tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật).
- Tháng 8: vòng thi phỏng vấn.
Kết quả sơ bộ sau 3 vòng xét tuyển trên sẽ gởi về Bộ giáo dục Nhật Bản và kết quả cuối cùng sẽ có vào tháng 2 của năm kế tiếp.
Tuy nhiên kết quả này chỉ là kết quả được cấp học bổng, sinh viên vẫn chưa tham gia kỳ thi đầu vào của các trường ĐH Nhật Bản. Đối với khóa học ĐH, sinh viên sẽ được tập trung học tiếng Nhật và luyện tập bài thi vào ĐH trong vòng hơn 1 năm tại Nhật Bản và thời gian này bạn vẫn nhận học bổng.
Bài thi vào ĐH bao gồm: môn tiếng Nhật, môn Toán (khối tự nhiên và khối xã hội), môn tư nhiên (Lý, Hóa), môn Xã hội. Như vậy sau bài thi này với kết quả cao và có trường ĐH chấp nhận thì bạn chính thức vào ĐH
Mọi thắc mắc liên quan đến du học, du học Nhật Bản 2015, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học… các bạn có thể liên hệ đến văn phòng công ty Hoàng Kim Việt để được hướng dẫn cụ thể .

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thương mại Hoàng Kim Việt
Địa chỉ: 136 Lê Đức Thọ kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN
SĐT: 0485 850 899
Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học