Bạn hiện đang và đã từng sang Nhật Bản lao động và làm việc. Trong thời gian làm việc tại đây, theo luật lao động của nước Nhật thì bạn phải đóng tiền bảo hiểm hay còn gọi là “tiền Nenkin”. Khi về nước bạn muốn lấy lại số tiền đóng bảo hiểm này nhưng không biết thủ tục thế nào ? Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể giúp bạn lấy tiền Nenkin đầy đủ và trong thời gian nhanh nhất.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại Hoàng Kim Việt cung cấp dịch vụ làm thủ tục lấy tiền Nenkin uy tín với chi phí vừa phải.

Tiền Nenkin là gì?

Khi sống và làm việc tại Nhật, bạn phải chịu đóng các khoản thuế bắt buộc giống một công dân Nhật Bản như thuế thị dân, thuế lợi tức…Sau vài năm làm việc tại đây và quay trở về Việt Nam, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền thuế đã đóng đó chính là tiền Nenkin. Số tiền này được tính theo thời gian làm việc và đóng bảo hiểm của bạn của bạn ở Nhật.

Điều kiện để được lãnh tiền Nenkin

Nước Nhật đã ra một luật định mới liên quan đến thuế là người nước ngoài trong quá trình sống và làm việc tại Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế. Do đó điều kiện để được lãnh tiền Nenkin là:

- Không mang quốc tịch Nhật

- Không sống ở Nhật

- Thời gian đóng bảo hiểm là 6 tháng trở lên

- Từ trước đến nay chưa lãnh tiền bảo hiểm bao giờ

- Thời gian kể từ khi bạn rời Nhật Bản chưa quá 2 năm

Cách tính tiền Nenkin

Lấy tiền Nenkin chia làm hai lần đó là lấy tiền Nenkin lần 1lấy tiền Nenkin lần 2. Trong lần lấy tiền Nenkin đầu tiên thì bạn chỉ có thể lấy được khoảng 80% tổng số tiền. Phần còn lại 20% sẽ được cơ quan thuế khấy trừ và lấy vào lần thứ hai. Để có thể nhận lại được nốt 20% số tiền này nếu bạn chuẩn bị một số thủ tục và hồ sơ cần thiết trước khi bạn rời khỏi Nhật Bản trở về Việt Nam.

Cách lấy tiền Nenkin

Để có thể lấy tiền Nenkin lần 1 cũng như là lần 2 thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Cụ thể như sau:

- Bản photo hộ chiếu có đóng dấu ngày bạn xuất cảnh rời khỏi Nhật Bản

- Có mở tài khoản ngân hàng (phải là tên của bạn nhé) có hỗ trợ gửi tiền từ Nhật về Việt Nam (Vietinbank, Agribank.. v…v)

- Sổ nenkin (年金手帳

- Đơn xin hoàn trả tiền nenkin 脱退一時金請求書

Khi đã hoàn tất các giấy tờ cần thiết thì bạn hãy gửi chuyển phát nhanh EMS cho trung tâm nenkin tại Nhật theo địa chỉ sau:

Sau khoảng 3-4 tháng nếu giấy tờ của bạn không có gì sai sót thì họ sẽ gửi cho bạn 1 tờ giấy thông báo là sẽ cấp tiền nenkin vào tài khoản của bạn ở Việt Nam.Tờ giấy thông báo đó là 脱退一時金支給決定通知書.

Số tiền này phụ thuộc vào mức lương và thời gian các bạn lao động bên Nhật. Trong cái tờ thông báo 一時金支給決定通知書 này có ghi rõ khoản tiền họ sẽ chi trả cho bạn là bao nhiêu và khoản nộp vào sở thuế là bao nhiêu. Các bạn phải giữ cái tờ thông báo này lại để có thể xin nốt số tiền đã nộp vào sở thuế (xin nenkin lần 2)

Để xin được nenkin lần 2 thì người nhận số tiền này phải là người đang ở Nhật. Lúc đó thì không thể tự mình làm được nên hầu hết mọi người đều tìm đến dịch vụ. Nếu bạn đang muốn lấy tiền Nenkin Nhật Bản và cảm thấy khó khăn trong quá trình lấy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học