Du học Nhật Bản là một cơ hội kỳ diệu nên có trong cuộc đời. Học tập ở nước ngoài là một trải nghiệm đáng quý có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Du học Nhật Bản là một quyết định đúng đắn cho những ai muốn phát triển bản thân lên một tầm cao mới, quyết định đi du học Nhật Bản là quyết định cả tương lai, quyết định một đời người chắc hẳn phải có rất nhiều lý do thôi thúc bạn đi du học Nhật Bản. Vậy đi du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội gì?

Chất lượng đào tạo các trường đại học, cao đẳng ở Viêt Nam còn thấp


Tính lý thuyết quá cao, tính ứng dụng còn thấp, sinh viên không có nhiều môi trường thực hành. Hơn thế nữa là chương trình ko đc cập nhật và có nhiều bất cập. Giáo viên dù biết đang dạy thứ lỗi thời nhưng ko thể làm khác đc vì sách giáo khoa thiết kế như vậy . Ví dụ về môn sinh thái... học sinh phổ thông có học về quần xã, quần thể... thực tế đó là kiến thức cách đây 80 năm của thế giới và thế giới hiện nay dùng cách phân khác. Thế nhưng đại học thì vẫn cứ học giáo viên vẫn cứ phải dạy. Giáo viên chỉ có thể kể chuyện về những kiến thức mới cho sinh viên nghe thôi chứ dạy chi tiết thì... sinh viên sẽ ko thể đi thi đạt điểm cao! Lý do... đề do khoa ra. Học những thứ ko phải do khoa đề ra thì khi làm bài thi sẽ ko biết làm

Ngoài ra, trên cả nước chưa có trường đại học, cao đẳng nào đạt chất lượng đào tạo quốc tế chủ yếu dưới hình thức liên kết với các trường đại học nướn ngoài. Trường Kinh tế quốc dân liên kết với các trường đại học vương quốc Anh, New Zealand, Trường Ngoại Thương liên kết với trường Bedfordshire- Vương quốc Anh, đại học Lon Đon Metropolitan…

Chi phí du học xấp xỉ chi phí học đại học, cao đẳng tại Việt Nam

Trước tình hình học phí ngày càng tăng, nhiều bậc phụ huynh không còn quá quan tâm đến chi phí du học. Trung bình 1 sinh viên đại học, với học phí, tiền ăn, nhà trọ trong vòng 4-5 năm đại học khoảng 200 triệu + chi phí xin việc khi ra trường khoảng 100-400 triệu. Với sinh viên du học, tùy thuộc vào từng quốc gia, chi phí ban đầu khoảng 250 tr, tuy nhiên trong quá trình học tập, các du học sinh có thể làm thêm để trang trải chi phí cho cuộc sống.

Tìm hiểu một nền văn hóa mới

Được tìm hiểu và tận mắt trải nghiệm một nền văn hóa mới là một trong số những lý do tuyệt vời để học tập ở nước ngoài. Có quá nhiều thứ để học tập và nghiên cứu ở một nền văn hóa mới như âm nhạc, nghệ thuật, ngôn ngữ hay ẩm thực.

Học một ngôn ngữ mới

Biết và thành thạo một ngoại ngữ nữa là một lợi ích khi bạn tham gia học tập ở nước ngoài. Không những thế, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ bắt kịp với cách phát âm, tư duy ngôn ngữ nhanh hơn vì bạn thường xuyên phải tiếp xúc với người bản địa.

du học nhật bản
Du học sinh tại Nhật Bản
Gặp gỡ bạn mới

Du học Nhật Bản sẽ trao cho bạn cơ hội được ra nước ngoài, gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế, những người bạn mới. Trải qua thời gian, bạn sẽ gặp được một số người bạn thật tuyệt vời và có những tình bạn đẹp. Những người bạn đó sẽ giúp bạn bớt cô đơn và vui hơn ở một nơi mà tất cả đều xa lạ.

Phát triển kỹ năng bên ngoài lớp học

Bạn không bao giờ học được cách tương tác đối với những người mới quen khi chỉ ngồi trong lớp học và đọc giáo trình. Các dự án, chiến dịch hoạt động nhóm của các trường đại học quốc tế sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề về giao tiếp, cách vượt qua các tình huống khó khăn, nắm bắt một cơ hội hay giải quyết các vấn đề khi làm việc nhóm. Và bài học lớn nhất bạn nhận được đó là làm thế nào để thích nghi với một môi trường hoàn toàn xa lạ.

Cơ hội để tìm hiểu thêm về chính mình

Học tập ở Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm hiểu thêm về bản thân, cũng như cung cấp cho bạn một cơ hội để tái tạo lại chính mình. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi bạn bè, gia đình và các giáo sư. Bạn sẽ học cách trở nên mạnh mẽ và thích nghi như một người trưởng thành.

Cơ hội được tuyển dụng cao

Kinh nghiệm học tập ở nước ngoài chứng minh một nhà tuyển dụng tương lai rằng bạn là một người độc lập, năng động, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó và đối phó với vấn đề. Và được học tập tại Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 2 trên thế giới, có nền giáo dục phát triển, hiện đại. Vì vậy, sau khi đi du học Nhật Bản cầm trên tay tấm bằng mang tầm cỡ quốc tế cộng với sự trải nghiệm cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với bạn.

du học nhật bản
Lễ tốt nghiệp của du học sinh tại Nhật Bản
Cho bạn quan điểm mới

Có cơ hội gặp gỡ những con người mới và đắm mình vào một nền văn hóa mới sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn mới. Bạn có thể sẽ hiểu hơn về nền văn hóa, tôn giáo và suy nghĩ của người bản địa sau khi học tập ở nơi đây. Mỗi quốc gia là duy nhất và đặc biệt theo cách riêng của họ. Học tập ở Nhật Bản giúp bạn mở rộng học hơn.

Nâng tầm kiến thức của bạn

Học tập ở Nhật Bản giúp bạn bổ sung kiến thức trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn. Việc học tập ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển, bạn sẽ được học tập và thực hành một cách hiệu quả hơn trên những ứng dụng phát triển giáo dục hiện đại. Từ đó, bạn sẽ có nền tảng tốt hơn cho công việc sau này.


Open
Close

Đăng ký học thử miễn phí

Tặng bộ sách học tiếng nhật

Đăng ký nhận học bổng du học